Diễn văn giới thiệu

DIỄN VĂN GIỚI THIỆU

HỘI NGHỊ GIA TỘC HỌ LÃ – LỮ VIỆT NAM

Ngày 29 Tháng Tư năm 2018

Kính thưa các Cụ Ông, Cụ Bà, Các Ông, Bà, các Bác, anh em và con cháu thuộc các Gia tộc họ Lã -Lữ.

Kính thưa các vị Khách quý!

Trong không khí phấn khởi về những thành tích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc ta đạt được trong năm 2017 và những tháng đầu năm 2018, nhân dịp Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm 43 năm Ngày Đất nước được hoàn toàn giải phóng 30/4,  nhân dịp những ngày Đầu Xuân Mậu Tuất 2018, Gia tộc họ Lã – Lữ Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị toàn Gia tộc tại Thủ đô Hà Nội, ngày 29 tháng Tư năm 2018.

Về tham dự Hội nghị hôm nay, trước tiên cho phép tôi được thay mặt cho Hội đồng Gia tộc Họ Lã – Lữ Việt Nam xin nhiệt liệt chào mừng sự hiện diện của các Cụ Ông, Cụ Bà, Các Ông, Bà, các Bác, anh chị em và con cháu thuộc 26 Chi họ và Ban Liên lạc họ Lã – Lữ từ nhiều tỉnh, thành của đất nước về dự Hội nghị hôm nay.

Đề nghị các Đại biểu nhiệt liệt chào mừng!

Hội nghị của chúng ta rất cảm động và vinh dự được đón tiếp:

  • Đại diện Dòng tộc họ Phùng Việt Nam:

Trung tướng Phùng Khắc Đăng, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Trưởng Ban Liên lạc họ Phùng Việt Nam và  Nhà văn Phùng Văn Khai, Phó Tổng BT Tạp chí VNQD, Phó Ban LL họ Phùng Việt Nam.

Đề nghị các Đại biểu nhiệt liệt chào mừng!

2- Đại diện dòng tộc họ Hoàng – Huỳnh Việt Nam:

Thiếu tướng Hoảng Kiền, Nguyên Tư lệnh Binh chủng Công binh, Anh hùng LLVT, Giải thưởng HCM, Phó CT Hội Đồng Dòng tộc họ Hoàng – Huỳnh Việt Nam.

Đề nghị các Đại biểu nhiệt liệt chào mừng!

Sự hiện diện của các Quý vị đã đem đến cho Gia tộc họ Lã – Lữ chúng ta tình đoàn kết và những tình cảm của những người con cháu Lạc Hồng trong Đại Gia đình các Dân tộc Việt Nam.

Với tinh thần đoàn kết và tình cảm với Gia tộc ta, tôi xin trân trọng kính mời:

Trung tướng Phùng Khắc Đăng, Trưởng Ban LL họ Phùng và Thiếu tướng Hoàng Kiền, PCT Hội đồng Dòng tộc họ Hoàng – Huỳnh Việt Nam lên tặng Lẵng hoa và Quà lưu niệm cho Hội nghị.

Xin kinh mời Thiếu tướng Lã Hồng Phương thay mặt Hội nghị lên nhận Lẵng hoa và Quà lưu niệm.

Kính thưa Hội nghi!

Kính thưa các vị Khách quý!

Tất cả chúng ta đều biết rằng:

Cùng một dòng, một gốc sinh ra,

           Dẫu rằng cách biệt phương xa

 Cùng trong một họ đấy là anh em

Theo dòng lịch sử, thế hệ chúng con hôm nay rất tự hào trước anh minh tiên tổ rằng: Song hành cùng với sự dựng nước và giữ nước, các bậc tiên tổ họ Lã- Lữ trên khắp đất nước Việt Nam đã cùng các Gia tộc Họ khác đã không ngừng đóng góp sức công, sức của, sức người để xây dựng nên nước Việt Nam mới ngày nay.

Qua sử sách lưu truyền lại, suy từ tên họ, tên huý, tên tự của tổ tiên chúng con được biết họ Lã – Lữ có lịch sử rất lâu đời, họ Lã – Lữ đã có ngay từ khi khai sinh mở đất, mở nước.

Kế tiếp truyền thống hiển vinh của các bậc tiền nhân cha ông xưa ở mỗi một thời đại khác nhau cũng đã có nhiều con – cháu  họ Lã- Lữ ra làm quan ở các cấp từ TW đến Địa phương, nhiều người làm các Nhà Quản lý, các vị Tướng lĩnh trong Quân đội, làm Thầy, làm các Nhà khoa học, Nhà báo, làm nghệ thuật, làm thợ, làm nông, làm các Nhà kinh doanh giỏi,… đã đóng góp nhiều tài trí, vật lực và góp một phần xương máu cho sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Kế tiếp truyền thống của các buổi họp mặt trong hơn 20 năm qua và thể theo nguyện vọng của các Chi họ Lã – Lữ các địa phương, năm nay các con cháu gia tộc họ ta tập hợp tại đây để tổ chức Hội nghị lần đầu tiên nhằm tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau của những người con cháu cùng gia tộc, kiện toàn công tác tổ chức và thông qua các văn bản để đưa các hoạt động của Gia tộc  Lã – Lữ Việt Nam đi vào nề nếp, góp phần nâng cao vị thế của gia tộc  họ Lã – Lữ  trong Đại Gia đình các Dân tộc Việt Nam.

Nội dung của Hội nghị (đọc theo Chương trình).

Tiếp theo Chương trình, xin kính mời Ông Lã Văn Vệ, Chủ tịch lâm thời Hội đồng Gia tộc họ Lã- Lữ Việt Nam điều hành Hội nghị.

Các tin bài khác